6 điểm ngắm hoa tam giác mạch khi du lịch Hà Giang

+

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ thu về se lạnh cũng là lúc dân du lịch điên đảo rủ nhau đi ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang. Đơn giản và bình dị với sắc tím hồng của loài hoa mang tên tam giác mạch mà cứ đến độ tháng 10 tới tháng 12 cao nguyên Hà Giang lại nhộn nhịp đón chào hàng ngàn du khách thập phương ở các nơi kéo về. Để giúp du khách săn được những tấm hình tuyệt đẹp khi tới du lịch Tây Bắc, Qbus tổng hợp 6 điểm ngắm hoa lý tưởng bạn không bao giờ được bỏ qua.

Du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch tại Sủng Là

Nơi được mệnh danh là chúa tể của hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Nơi đây có những thảm hoa trải dài vô tận, những cánh hoa nhỏ nhắn tím hồng làm đắm say lòng người.

Nếu bạn thuê xe du lịch Hà Giang vào những ngày cuối tuần, thì đừng quên phiên chọ Sủng Là được tổ chức vào sáng chủ nhật hàng tuần. Phiên chợ độc đáo, nhộn nhịp mang đậm bản sắc dân tộc cùng đồng bào dân tộc Lô Lô và dân tộc Mông.

Du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch tại Xín Mần

Xí Mần nằm về phía tây Bắc Hà Giang, cách thị trấn Cốc Pài 10km. Hoa tam giác mạch Hà Giang tại Xí Mần thường xuyên được bao phủ bởi sương mù tạo nên một bức ảnh mờ ảo tựa thiên đường, tuy nhiên đường đi tới Xí Mần tương đối khó.

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch – Tháng 10

Du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch tại Bản Phó Bảng

Nơi đây một ngôi làng cổ với tuổi đời hơn trăm năm tuổi, đồng hành cùng những ngôi nhà mái âm dương một nét đặc trưng của người Hoa. Bản Phó Bảng như yên bình giữa Cao nguyên đá Đồng Văn, du lịch tới đây không những bạn sẽ săn được những bức ảnh độc cùng hoa tam giác mạch mà còn có cơ hội thả hồn mình cùng những vườn hoa hồng trồng ngoài thung lũng.

Du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch tại Phố Cáo

Phố Cáo không chỉ đơn thuần với những sắc tím hồng của hoa tam giác mạch Hà Giang hay màu trắng tinh khôi của hoa cải, nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà cổ của dân tộc Mông hay chợ phiên Phố Cáo, phiên chợ được họp luân phiên nhau ngược lại các thứ trong tuần.

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch – Tháng 10

Du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch tại Lũng Cú

Không cần phải tới tận nơi, ngay trên con đường quanh co dẫn tới cột cờ Lũng Cú du khách thỏa sức chiêm ngưỡng, đắm chìm cùng bạt ngàn cánh đồng hoa tam giác mạch khoe sắc một bức tranh đẹp và lãng mạn.

Du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch tại Lũng Táo

Lũng Táo cực hợp cho những bạn nào thuê xe du lịch Hà Giang và muốn sở hữu những tấm hình hoa tam giác mạch theo cách mạo hiểm thì đây là điểm đến tuyệt vời bởi hoa được trồng xung quanh sườn đồi và để ngắm hoa bạn sẽ phải leo lên khá cao.

Trên đây là 6 điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang lý tưởng nhất khi du lịch Tây Bắc.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Hà Giang

Từ Hà Nội đi du lịch Hà Giang bạn có thể phượt xe máy hoặc để an toàn và có nhiều thời gian khám phá tại nơi đây bạn nên thuê xe du lịch thay vì đi xe khách. Với địa hình Hà Giang và nhóm bạn tầm 8 -16 người bạn nên chọn thuê xe 16 chỗ là phù hợp vừa tiết kiệm thời gian tiền bạc vẫn đảm bảo an toàn.

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch – Tháng 10 – Ảnh: Kent Phiêu Lãng

Comments

comments