Chọn ngôn ngữ

Động Am Tiên Ninh Bình trong thời gian gần đây đã làm khuynh đảo giới trẻ Việt cùng cộng đồng du lịch, được đặt cho cái tên mỹ miều “Tuyệt tình cốc – Thiên đường nơi hạ giới”.

Hãy cùng Qbus - dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ khám phá lý do vì sao Động Am Tiên lại có sức hút mãnh liệt mê hồn người lữ khách và được gọi là “Tuyệt tình cốc”, cái tên chỉ thấy trong các phim cổ trang kiếm hiệp?

Động Am Tiên Ninh Bình - Thiên đường nơi hạ giới
Động Am Tiên Ninh Bình - Thiên đường nơi hạ giới

Địa danh này nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, không quá xa Hà Nội, đủ để cho ai dù chỉ có 1 ngày cũng có thể thỏa thích tận hưởng và khám phá. Nơi đây từng là địa điểm mà vua Đinh Tiên Hoàng nuôi bổ báo, xây pháp trường và cũng là nơi có ngôi chùa mà Thái hậu Dương Văn Nga lựa chọn để tu hành lúc cuối đời.

Đến với Động Am Tiên Ninh Bình dù bạn là ai giới trẻ hay dân mê du lịch, người Việt hay người nước ngoài đều cùng có một cảm nhận về một u cốc trầm buồn, liêu trai đầy mộng mị không thể cưỡng nổi. Một nét đẹp hoang sơ tự nhiên còn nguyên vẹn, nằm trọn trong một thung lũng nhỏ bao quanh với 4 bề là núi tạo ra một thế giới riêng.

Đường đi Am Tiên khá hiểm trở, phải leo qua 205 bậc đá ở lưng chừng núi mới đi vào được huyệt động Am Tiên. Nhìn từ xa, nơi đây có hình dạng như miệng con rồng nên còn được mệnh danh là hang rồng. Các nhũ đá ven đường có hình cây thóc, cây tiền, nụ hoa sen, trái phật thủ rủ xuống cùng những giọt nước tí tách.

Trong động có hồ nước trong xanh nhìn thấu tận đáy được thả sen, sung, cá rô, rùa và một ngôi chùa Am Tiên Ninh Bình nơi thái hậu Dương Văn Nga đã chọn là điểm xuất gia tu hành những năm cuối cuộc đời. Một bài thơ truyền khẩu được khắc dấu trên tường chùa ghi lại dấu ấn cuộc đời của Hoàng Hậu Dương Văn Nga:

Hai vai gồng gánh hai Vua

Hai triều hoàng hậu, tu Chùa Am Tiên

Theo chồng đánh Tống bình Chiêm

Có công với nước, vô duyên với đời.

Chùa Am Tiên Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình không chỉ có Động Am Tiên, bạn có thể khám phá Tam Cốc Bích Động, Nhà Thờ Đá, Bái Đính Tràng An,… và rất rất nhiều những cảnh quan hung vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng dất thiêng nơi đây.

Qbus sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Ninh Bình – Khám phá Động Am Tiên “Thiên đường nơi hạ giới”.

 

Qbus – Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội kính chúc Quý khách những chuyến du lịch, những chuyến du xuân vui vẻ và hấp dẫn.

ĐẶT VÉ XE BUS

 

Joomla forms builder by JoomlaShine
Greencanal VietNam designed by qbus.vn
DMCA.com Protection Status